Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây dựng nhà tốt nhất by vật liệu an vinh | homify
Change profile photo
Change cover
vật liệu an vinh
vật liệu an vinh

vật liệu an vinh

vật liệu an vinh
vật liệu an vinh
Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
By clicking 'Send' I confirm I have read the Privacy Policy & agree that my foregoing information will be processed to answer my request.
Note: You can revoke your consent by emailing privacy@homify.com with effect for the future.
Sent!
This Professional will reply as soon as possible!

Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây dựng nhà tốt nhất

Một đầu bếp giỏi không thể chế biến được món ăn ngon nếu không dùng nguyên liệu tươi ngon nhất. Một ngôi nhà có thiết kế đẹp, thợ xây giỏi nhưng nguyên vật liệu không tốt cũng nhanh chóng bị xuống cấp.Việc lựa chọn vật liệu xây dựng nhà khá đơn giản nhưng lựa chọn vật tư sao cho kết cấu công trình vững chắc, bền đẹp với giá cả hợp lý mới là vấn đề được mọi gia chủ quan tâm. Bằng những kinh nghiệm thực tế, Kinh nghiệm làm nhà xin chia sẻ những kinh nghiệm về vật liệu xây dựng bao gồm: Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây dựng phần thô và kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây dựng phần hoàn thiện.

I. Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây dựng phần thô

Phần thô là phần quan trọng nhất, là tiền đề quan trọng cho công trình cũng như tất cả các quy trình thi công sau này. Nó cũng chiếm tỉ lệ phần lớn trong đơn giá thiết kế. Một ngôi nhà có thể thay đổi được màu sắc, thiết kế bề mặt nhưng phần thô tuyệt đối phải được giữ nguyên. Vì vậy việc lựa chọn nguyên vật liệu xây dựng phần thô là hết sức quan trọng.

1. Gạch xây tường

Về mặt kết cấu đối với nhà bê tông cốt thép, vai trò chịu lực của tường gạch hầu như không còn. Tuy nhiên ngoài chức năng bao che cho ngôi nhà, gạch xây tường còn phải đảm bảo những tính năng khác như tính thấm nước, tính chống uốn, tính cách âm, cách nhiệt… Trên thị trường hiện nay gạch tuynel Đồng Nai là gạch tốt nhất với giá bán đắt gần gấp đôi các loại gạch tuynel thông thường. Tuy nhiên do loại gạch này chỉ giao với số lượng lớn nguyên xe, không giao lẻ nên chỉ những công trình quy mô lớn mới có thể sử dụng. Đa phần khách hàng xây dựng dân dụng hiện nay sử dụng gạch tuynel Bình Dương (tuynal Thành Tâm, Tám Quỳnh, Phước Thành,… ) nhiều hơn.

Gạch tunel Đồng Nai 2 lỗ

Kinh nghiệm làm nhà khuyến cáo bạn không nên sử dụng gạch tổng hợp do tính thấm nước của loại gạch này rất cao, làm lớp vữa xây và tô dễ bị mất nước, bong tróc; khi khoan lắp các thiết bị nội thất lên tường dễ bị rơi vỡ.Gạch xây có thể được kiểm tra bằng mắt thường thông qua quan sát. Thường thì gạch tốt sẽ có hình dạng chuẩn với những góc cạnh sắc. Màu sắc tương đồng nhau cũng bảo đảm chất lượng tốt. Để kiểm tra chất lượng gạch, bạn có thể áp dụng những cách dưới đây:– Đập vỡ 1 viên gạch, nếu nó vỡ vụn thành nhiều mảnh nhỏ thì loại gạch đó có chất lượng không tốt.– Đập 2 viên gạch vào nhau, gạch chất lượng sẽ phát ra âm thanh dứt khoát, đanh, rõ ràng– Thử làm rơi một viên gạch ở độ cao khoảng 1 mét, gạch tốt sẽ không bị vỡ.– Ngâm viên gạch vào trong nước khoảng 24 giờ, sau đó kiểm tra trọng lượng của nó. Nếu trọng lượng nặng thêm hơn 15%, bạn không nên sử dụng loại gạch này. Ví dụ, một viên gạch nặng 2kg không được nặng quá 2,3kg sau khi bị ngâm trong nước 24 giờ.

Có thể bạn quan tâm:

4 Tấm Xi Măng Làm Trần, Sàn, Vách Ngăn Tốt Nhất Hiện Nay

https://vatlieuanvinh.com/tin-tuc-vat-lieu/tam-xi-mang-tot-nhat/

2. Đá

Trên thị trường có 2 loại đá chính là đá đen và đá xanh. Đá đen được sử dụng để san lấp và trải nền đường nên loại đá này khá mềm và dễ vỡ. Đá xanh có cường độ chịu nén cao hơn rất nhiều so với đá đen, chính vì vậy đá xanh có giá cao hưn từ 40-5-% so với đá đen. Để sở hữu một ngôi nhà có chất lượng tốt, Kinh nghiệm làm nhà sử dụng đá xanh cho toàn bộ các cấu kiện bê tông cốt thép.Đá xây dựng bao gồm các loại: đá 1×2, 3×4, 4×6 dùng để tăng sức chịu tải trọng của bê tông. Đá sử dụng cho bê tông hiện nay là: đá 1×2 hay đá 2×3 (kích thước hạt lớn nhất 20mm – 25mm). với cốt liệu đá không có tạp chất.Khi chọn Đá xây dựng, cần lưu ý một số yếu tố sau:– Đá xây dựng có dạng hình khối, không có nhiều tạp chất– Loại bỏ tạp chất trong đá xây dựng bằng cách sàng qua lưới thép hoặc rửa bằng nước.

3. Sắt, thép

Đặc tính bền dẻo của thép xây dựng nhằm hỗ trợ những lớp bê tông cứng những chịu lực uốn và lực kéo kém. Thép Việt Nhật và Pomina là 2 loại thép có chất lượng tốt và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.Để lựa chọn sắt thép xây dựng có chất lượng phù hợp với công trình xây dựng, bạn nên:– Chọn thương hiệu cung cấp sắt thép uy tín trên thị trường.– Tham khảo ý kiến từ kỹ sư xây dựng để chọn được loại vật tư phù hợp nhất.– Yêu cầu nghiêm ngặt về việc vận chuyển và bảo quản sắt thép trong xây dựng

Thép Việt Nhật

Thép Pomina

4. Xi măng

Xi măng là chất gắn kết các thành phần như cát, đá xây và nước lại với nhau để hình thành đá nhân tạo, ảnh hưởng trực tiếp đến độ an toàn và vững chắc của công trình. Tuy vậy xi măng lại được xem là vật liệu xây dựng ít rủi ro nhất khi lựa chọn. Nếu có rủi ro, đó thường là khả năng xi măng bị rút ruột, ăn bớt. Xong, khả năng này ngày càng bị hạn chế do chất lượng dịch vụ ngày càng tăng cao và giá thành của loại vật liệu xây dựng này cũng giảm tương đối.Hiện nay trên thị trường, Hà Tiên và Holcim là hai loại xi măng thông dụng nhất được các gia chủ tin dùng. Hãy chắc chắn rằng công trình xây dựng của bạn được sử dụng loại xi măng thích hợp. Vì để khắc phục hậu quả của xi măng ém chất lượng, giải pháp duy nhất là đập bỏ đi để làm lại.

5. Cát: cát xây, cát tô, cát đúc, cát san lấp

Cát xây dựng bao gồm: cát xây, cát đúc, cát san lấp và có 2 loại chính: cát đen và cát vàng.Kinh nghiệm khi lựa chọn vật liệu xây dựng cát:– Xác định sơ bộ về độ sạch của cát: Lấy 1 vốc cát nắm lại, chất bẩn, bụi, bùn sẽ dính lại vào lòng bàn tay. Nếu có đất sét, sạn hay các chất bẩn khác dính lại, chúng cần được sàng lọc trước khi sử dụng.

Admin-Area