Back to Ideabooks

Thiet lap lai mat khau website WordPress

Điểm 100 Điểm 100
Edit
Add photo

Có nhiều lý do để thiết lập lại mật khẩu WordPress. Một trong những lý do chính là để cải thiện bảo mật trang web của bạn. Nói chung, chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi mật khẩu WordPress của mình mỗi lần.

Quên mật khẩu của bạn là một lý do khác khiến người dùng đặt lại mật khẩu WordPress của họ. Trong một số trường hợp, WordPress sẽ không gửi email mật khẩu đặt lại. Trong trường hợp này, bạn cần đặt lại mật khẩu của mình.

Cách thông thường và tiêu chuẩn để khôi phục mật khẩu WordPress của bạn là thông qua liên kết trong trang đăng nhập của bạn. Khi bạn nhấp vào nó và nhập địa chỉ email của bạn, WordPress sẽ gửi cho bạn email đặt lại mật khẩu.

Nhưng nếu bạn không có quyền truy cập vào trang đăng nhập thì sao? Chúng tôi sẽ thảo luận về những cách khác dưới đây.

Chuyển đến:1. Đặt lại mật khẩu WordPress qua email2. Đặt lại mật khẩu WordPress bằng phpMyAdmin3. Đặt lại mật khẩu quản trị viên qua FTP4. Đặt lại mật khẩu WordPress với WP-CLI5. Đặt lại mật khẩu WordPress qua Bảng điều khiểnLàm cách nào để thiết lập lại mật khẩu WordPress?Có hai cách chính để đặt lại mật khẩu WordPress. Nếu bạn có quyền truy cập vào email của mình, bạn có thể dễ dàng thay đổi mật khẩu của mình. Tuy nhiên, do cấu hình webmail, bạn có thể không nhận được email này.

Bây giờ bạn cần tìm một cách khác để thiết lập lại mật khẩu của bạn. Khác với cách tiêu chuẩn, có nhiều cách để đặt lại mật khẩu WordPress của bạn.

Xem thêm: https://taowebsite.com.vn/lam-website/

1. Đặt lại mật khẩu WordPress qua emailĐây là phương pháp đơn giản nhất. Đầu tiên, nhập URL đăng nhập quản trị viên WordPress của bạn . Trang đăng nhập WordPress của bạn phải là https://yourdomain.com/wp-admin. Trong trang này, nhấp chuột vào Mất mật khẩu của bạn? liên kết.

Trong trang đã mở, nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn. Sau đó bấm vào Lấy mật khẩu mới để nhận email đặt lại mật khẩu.

2. Đặt lại mật khẩu WordPress bằng phpMyAdminPhương pháp thứ hai rất hữu ích nếu bạn quên tên người dùng và không có quyền truy cập vào địa chỉ email của bạn. Phương pháp này khác với các phương pháp khác. Trong phương pháp này, bạn trực tiếp thay đổi mật khẩu của bạn từ cơ sở dữ liệu.

Đầu tiên, bạn cần phải đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ của bạn. Chúng tôi tưởng tượng rằng bạn đang sử dụng cPanel. Sau khi đăng nhập vào cPanel của bạn, từ phần Cơ sở dữ liệu, nhấp vào phpMyAdmin .

phpMyAdmin là một công cụ mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng để truy cập cơ sở dữ liệu của mình. phpMyAdmin rất thân thiện với người dùng. Tìm cơ sở dữ liệu trang web của bạn từ menu bên trái.

Từ thanh công cụ trong phpMyAdmin, nhấp vào Xuất. Bằng cách làm như vậy, bạn có thể xuất các tệp SQL của mình. Thay đổi phương thức Xuất thành Nhanh và nhấp vào Đi.

Bạn có thể tải xuống tệp này trên máy tính hoặc trên máy chủ đám mây. Tập tin này giúp bạn khôi phục cơ sở dữ liệu của bạn trong trường hợp có sự cố.

Quay trở lại Tab cấu trúc. Tìm bảng wp_users.

Bằng cách nhấp vào bảng này, bạn có thể thấy danh sách người dùng có sẵn trên trang web của mình.

Chọn tên người dùng mong muốn của bạn. Sau đó, bạn có thể xem thông tin chi tiết về người dùng bạn đã chọn. Vì lý do bảo mật, mật khẩu trong bảng này không phải là mật khẩu thực tế.

Để đặt lại mật khẩu WordPress, nhấp vào Chỉnh sửa bên cạnh tên người dùng. Sau đó, bạn được chuyển hướng đến một trang nơi bạn có thể chọn mật khẩu mới.

Nhập mật khẩu mới của bạn vào Giá trị. Cuối cùng, đặt Hàm thành MD5 và nhấp vào Go.

Xem thêm: https://taowebsite.com.vn/mau-website/

Nếu bạn kiểm tra user_pass một lần nữa, bạn có thể thấy giá trị đã thay đổi. Điều này có nghĩa là mật khẩu đã được thay đổi.

3. Đặt lại mật khẩu quản trị viên qua FTPSử dụng FTP là một phương pháp khác để đặt lại mật khẩu WordPress. Như bạn có thể nói, trong phương pháp này, chúng tôi sẽ sử dụng FTP để kết nối với WordPress.

Sau đó tìm tập tin function.php. Mở tập tin này trong một trình soạn thảo. Sao chép và dán mã bên dưới ngay sau thẻ <? Php:

wp_set_password (‘password’, 1);

Mật khẩu của người khác là mật khẩu mới của bạn. 1 là ID người dùng. Bạn có thể tìm ID này trong phpMyAdmin và bảng người dùng.

Truy cập http://yourwebsite.com/wp-admin. Nhập tên người dùng của bạn với mật khẩu mới. Bấm vào Đăng nhập. Bạn nhận ra rằng bạn được chuyển hướng trở lại trang đăng nhập.

Bây giờ bạn phải quay trở lại hàm.php và xóa mã bạn đã dán. Chuyển đến trang đăng nhập WordPress của bạn một lần nữa và nhập tên người dùng của bạn bằng mật khẩu mới và nhấp vào đăng nhập. Khi bạn đã ở trong bảng điều khiển WordPress, bạn có thể thay đổi mật khẩu của mình.

4. Đặt lại mật khẩu WordPress với WP-CLIWP-CLI là một dòng lệnh bạn có thể sử dụng để quản lý trang web WordPress của mình. Chuyển đến thư mục WordPress của bạn và nhập dòng bên dưới:

$wp user listBằng cách chạy lệnh này, bạn sẽ có được một danh sách người dùng của bạn cùng với ID của họ. Ghi nhớ ID người dùng bạn muốn chỉnh sửa và nhập vào dòng bên dưới:

wp user update 1 --user_pass=newpasswordSố 1 là ID người dùng mà bạn có thể thay đổi. Ngoài ra, bạn có thể đặt lại mật khẩu WordPress bằng cách thay đổi giá trị 'newpassword'. Đây là tất cả những gì bạn cần làm để thiết lập lại mật khẩu WordPress.

5. Đặt lại mật khẩu WordPress qua Bảng điều khiểnBảng điều khiển WordPress là phương pháp cuối cùng trong danh sách của chúng tôi. Nếu bạn có thể đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của mình, thì bạn sẽ thay đổi mật khẩu mà không cần truy cập email. Một lần nữa, phương pháp này hữu ích khi bạn không có quyền truy cập vào email của mình.

Mặc dù điều kiện tiên quyết để sử dụng phương pháp này là phiên đăng nhập không hết hạn trong WordPress. Phương pháp này là cách đơn giản nhất để đặt lại mật khẩu WordPress.

Từ bảng điều khiển WordPress của bạn, hãy chuyển đến Người dùng> Hồ sơ của bạn. Trong phần này, bạn có thể xem thông tin tài khoản của bạn. (Email, ảnh hồ sơ, tên người dùng, v.v.)

Trên trang này, từ phần Quản lý tài khoản, bạn có thể đặt lại mật khẩu.

Trong phương pháp này, bạn không cần phải nhớ mật khẩu của mình. Chỉ cần nhấp vào Tạo mật khẩu, bạn có thể tạo mật khẩu mới và an toàn cho tài khoản của mình. Bạn cũng có thể tự nhập một mật khẩu mới.

Xem thêm: https://taowebsite.com.vn/

Nhập mật khẩu bạn muốn. WordPress đánh giá mật khẩu của bạn. Bạn có thể chọn một mật khẩu yếu là tốt. Chỉ cần kiểm tra xác nhận sử dụng mật khẩu yếu.

Cuối cùng, nhấp vào Cập nhật hồ sơ để lưu các thay đổi của bạn. Nếu quá trình này thành công, bạn sẽ thấy Hồ sơ Cập nhật Cập nhật trên đầu trang.

Đặt lại mật khẩu WordPress là một nhiệm vụ dễ dàng. Cách tiêu chuẩn để đặt lại mật khẩu WordPress là thông qua email đặt lại mật khẩu.

Nhưng nếu bạn không có quyền truy cập vào địa chỉ email của mình, có nhiều cách khác để đặt lại mật khẩu WordPress của bạn. Với phpMyAdmin, bạn có thể dễ dàng thay đổi mật khẩu của mình.