6 gợi ý mang phong cách Rustic thô mộc vào không gian nội thất

Request quote

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
By clicking 'Send' I confirm I have read the Privacy Policy & agree that my foregoing information will be processed to answer my request.
Note: You can revoke your consent by emailing privacy@homify.com with effect for the future.

6 gợi ý mang phong cách Rustic thô mộc vào không gian nội thất

THANH TUNG—HOMIFY THANH TUNG—HOMIFY
Miner's Cottage II by design storey Rustic
Loading admin actions …

Trong những năm thập niên 60, phong cách Rustic chính là phong cách nội thất tiêu biểu với không gian những ngôi nhà ấm cúng, tôn vinh vẻ đẹp của những loại vật liệu tự nhiên thô mộc. Ngày nay, bên cạnh những phong cách nội thất hiện đại, phong cách Rustic vẫn giữ được cho mình chỗ đứng và truyền cảm hứng cho nhiều không gian nhà ở. Cùng homify khám phá 6 cách để mang phong cách Rustic đến với những không gian sinh hoạt trong ngôi nhà của mình bạn nhé!

1. Gỗ và đá tự nhiên

Miner's Cottage II by design storey Rustic
design storey

Miner's Cottage II

design storey

Đặc điểm của những công trình cổ, lâu đời và cũng là thứ làm nên đặc trưng của phong cách Rustic chính là gỗ và đá tự nhiên. Bên cạnh việc lựa chọn những vật liệu, việc giữ lại những chi tiết kiến trúc cũ để tạo nên một không gian mới mang tinh thần thô mộc của phong cách Rustic cũng rất cần thiết. Như ở đây, hệ dầm gỗ với cửa sổ lấy sáng được giữ lại, kết hợp với những đồ nội thất hiện đại tạo nên không gian mới vô cùng bắt mắt.

2. Gạch đất nung

Girl and the cat Modern Kitchen by BLACKHAUS Modern Bricks
BLACKHAUS

Girl and the cat

BLACKHAUS

Bên cạnh gỗ và đá tự nhiên, gạch đất nung cũng là một lựa chọn phù hợp cho nội thất Rustic. Loại vật liệu thô mộc này với ưu điểm là giá thành rẻ và dường như có thể tìm kiếm ở bất cứ nơi đâu. Trong ví dụ này, gạch đất nung được sử dụng để ốp tường bếp—một ý tưởng khá hay mà bạn có thể học hỏi.

3. Nội thất hiện đại trong không gian thô mộc

Miner's Cottage I Kitchen by design storey Eclectic
design storey

Miner's Cottage I Kitchen

design storey

Đối với phong cách Rustic trong xu hướng nội thất ngày nay, việc kết hợp hài hòa giữa các yếu tố truyền thống và hiện đại là rất quan trọng. Sự tương phản giữa thô mộc và hiện đại tạo nên sự thu hút cho không gian, đồng thời cũng làm mới phong cách này, khiến cho nó được yêu thích rộng rãi.

4. Sự ấm cúng và tiện nghi

Mặc dù phong cách Rustic hướng tới vẻ đẹp của những thứ cũ kĩ và thô mộc, tuy nhiên, sự tiện nghi và cảm giác ấm cúng luôn được đặt lên hàng đầu. Bạn có thể cảm nhận được điều đó qua cách bố trí phòng ngủ ấm cúng, thô mộc nhưng cũng rất tiện nghi trong ví dụ này.

5. Sử dụng chất liệu vải thô mộc

The Pink Mother-of-Pearl Minimalist bedroom by Pixers Minimalist
Pixers

The Pink Mother-of-Pearl

Pixers

Bên cạnh những chất liệu làm nên không gian kiến trúc Rustic thô mộc như gỗ, đá tự nhiên và gạch đất nung, một chất liệu khác cũng được các chuyên gia yêu thích đó là vải thô. Việc lựa chọn một tấm thảm với chất liệu vải thô mộc cũng là cách dễ dàng để mang đến một chút không khí Rustic cho căn phòng của bạn.

6. Biến tấu với đồ nội thất cũ

Việc tận dụng những món đồ cũ tưởng chừng như vứt đi cũng là một nét độc đáo của phong cách Rustic. Trong ví dụ này, thiết kế đã rất khéo léo tận dụng chiếc vỏ xe bỏ đi để biến nó thành một chiếc sofa thoải mái và đầy sáng tạo. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều ý tưởng tận dụng đồ nội thất cũ mà homify từng giới thiệu tại: 15 cách tự sửa và tận dụng đồ nội thất cũ hỏng

Modern Houses by Casas inHAUS Modern

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!