Màu sắc nội thất: 9 gam màu mang đến sự bình tĩnh, an yên

THANH TUNG—HOMIFY THANH TUNG—HOMIFY
Modern New Home in Hampstead Black and Milk | Interior Design | London BedroomBeds & headboards
Loading admin actions …

Thử hỏi bất kỳ một chuyên gia nội thất nào về tầm quan trọng của màu sắc trong không gian nhà ở, đảm bảo bạn sẽ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Màu sắc không chỉ là yếu tố trang trí, mà còn là công cụ đắc lực để tạo nên những không gian sống với cảm giác thoải mái và phù hợp với người sử dụng nó. Bài viết ngày hôm nay của homify sẽ chỉ cho bạn cách mang đến sự bình tĩnh, an yên cho không gian nhà ở với 9 gam màu tuyệt đẹp. Đảm bảo bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả không gian mà những gam màu này mang lại!

1. Màu be: Tông màu phù hợp với không gian phòng khách hiện đại, ấm cúng

Phòng khách là không gian sử dụng nhiều và thường xuyên nhất trong nhà ở, đó là lý do tại sao bạn nên lựa chọn một tông màu dễ chịu, không tạo cảm giác nhàm chán quá nhanh. Với ý tưởng này, một màu sắc trung tính nhẹ nhàng là một sự lựa chọn phù hợp, nếu bạn muốn tạo nên một không gian phòng khách mang đến cảm giác bình tĩnh, an yên, có lẽ không có màu sắc nào hợp lí hơn màu be.


2. Màu xanh ngọc: Mang đến cảm giác yên bình cho không gian phòng ngủ

Những tông màu lạnh luôn là lựa chọn hiệu quả trong những thiết kế muốn mang đến cảm giác yên bình, đặc biệt là không gian phòng ngủ. Với gam màu này, bạn nên phối hợp với những màu sắc trung tính, đặc biệt là màu trắng, bên cạnh đó có thể bổ sung một chút nổi bật với gam màu nóng như những chiếc gối đầu giường trong ví dụ này.

3. Màu xanh rêu: Phù hợp với phòng ngủ phong cách mộc mạc

GREEN REGENERATION Pixers BedroomAccessories & decoration
Pixers

GREEN REGENERATION

Pixers

Màu xanh rêu cũng là màu sắc rất phù hợp cho những bạn yêu thích phòng ngủ theo phong cách mộc mạc và tạo cảm giác yên bình. Các tông màu xanh rêu có thể phối hợp với các sắc độ xanh sẫm hoặc xanh cốm để tạo nên bản hòa tấu đẹp mắt của sắc xanh. Những đồ nội thất từ gỗ hoặc mây tre cũng đặc biệt phù hợp với cách lựa chọn bảng màu này.

4. Màu xám nhạt: Tạo không khí thoải mái và hiện đại cho nhà ở

Nếu bạn yêu thích không gian thư thái, yên tĩnh nhưng đồng thời cũng thoải mái và hiện đại, màu xám nhạt là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

5. Màu xám bê tông: Tạo cảm giác hiện đại và thư giãn tối đa cho phòng tắm

BIDDULPH MANSIONS, MAIDA VALE Ardesia Design Modern Bathroom Grey
Ardesia Design

BIDDULPH MANSIONS, MAIDA VALE

Ardesia Design

Bạn đã bao giờ tự hỏi không gian nào đặc biệt khó trang trí trong nhà ở? Đó chính là phòng tắm của bạn! Sẽ thật tuyệt nếu không gian phòng tắm mang đến cảm giác thư giãn như một spa nghỉ dưỡng, và bạn hoàn toàn có thể làm điều đó với tông màu xám bê tông thay vì màu trắng đơn điệu.

6. Màu tím nhạt: Thanh bình như một cánh đồng Lavender

French linen duvet covers & pillowcases brush64 BedroomTextiles
brush64

French linen duvet covers & pillowcases

brush64

Không gian phòng ngủ luôn cần sự yên tĩnh và thư giãn tuyệt đối, đó là lý do mà bạn nên lựa chọn tông màu gần gũi với thiên nhiên, như màu tím nhạt Lavender trong ví dụ này. Được lấy cảm hứng từ màu sắc của cánh đồng hoa oải hương, màu tím này tạo nên sự rung động và thư giãn, khiến cho bạn luôn có cảm giác dễ chịu và thư thái.

7. Xanh sẫm: Tạo cảm giác thư thái và tĩnh tâm cho không gian phòng ngủ

SS16 Style Guide - Coastal Elegance - Bedroom LuxDeco Country style bedroom Blue
LuxDeco

SS16 Style Guide—Coastal Elegance—Bedroom

LuxDeco

Màu xanh sẫm là màu sắc gợi nhắc nhiều đến bầu trời và biển cả, sự bình tĩnh và thư giãn, do đó nó thường được lựa chọn cho những không gian nghỉ ngơi, hồi phục như phòng ngủ và phòng tắm. Với các sắc độ xanh sẫm, nó mang đến cảm giác trưởng thành và sang trọng, trong khi các sắc độ xanh sáng lại mang ý nghĩa tươi mới và vui vẻ.

8. Hồng nhạt: Tạo không gian nội thất phòng khách nhẹ nhàng và hài hòa

Cushions Sian Elin Living roomAccessories & decoration
Sian Elin

Cushions

Sian Elin

Màu hồng là một màu sắc nổi bật thường được sử dụng để tạo điểm nhấn cho những không gian năng động. Tuy nhiên, nếu yêu thích một không gian yên tĩnh và hài hòa với màu sắc độc đáo này, bạn nên thử sức với màu hồng nhạt. Nhẹ nhàng và đáng yêu là những ấn tượng mà gam màu này mang lại trong không gian phòng khách ở ví dụ này.

Còn nhiều cách ứng dụng màu sắc độc đáo cho nhà ở mà homify đã từng giới thiệu tại:

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!