Trẻ học thêm giỏi nếu áp dụng ngay 5 gợi ý bố trí phòng học hợp phong thuỷ này

Phương Phạm—HOMIFY Phương Phạm—HOMIFY
FAM FARA Study/officeDesks Plywood Wood effect
Loading admin actions …

Là cha mẹ, chắc hẳn ai cũng mong muốn con em mình luôn học tập tốt và đạt được những kết quả cao. Một phòng học có phong thuỷ tốt sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái và cảm xúc trở nên tích cực hơn. Điều này giúp trẻ cảm thấy hứng thú hơn trong việc học và đương nhiên, kết quả học tập cũng sẽ dần tốt lên.

Bởi vậy, phong thuỷ trong phòng học là một yếu tố vô cùng quan trọng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý trong thiết kế cũng như bố trí nhằm đảm bảo phòng học hợp phong thuỷ. 

Xem thêm:

Thiết kế phòng học và làm việc: 7 lỗi cần tránh mà không phải ai cũng biết

1. Vị trí phòng học

Trong phong thuỷ, vị trí sắp đặt là một yếu tố quan trọng hàng đầu. Vị trí đặt phòng học trong nhà cũng ảnh hưởng ít nhiều đến việc học tập của con trẻ. Những khí xấu sinh ra từ phòng bếp hay nhà vệ sinh là những thứ bạn nên tránh bởi vậy tốt nhất, bạn không nên đặt phòng học gần hai không gian này. 

2. Không gian phòng học

Scribble desk Loaf Modern Study Room and Home Office
Loaf

Scribble desk

Loaf

Bên cạnh vị trí thì không gian bên trong phòng học cũng có những ảnh hưởng nhất định và chính khí là một yếu tố quan trọng khác bạn cần cân nhắc đến. Hãy đảm bảo rằng chính khí bao quanh phòng học có đủ không, môi trường xung quanh phòng học như thế nào? Một môi trường học tập nhộn nhạo chắc chắn sẽ ảnh hường không tốt đến việc học tập của trẻ. 

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể trang trí phòng học bằng những bức tranh hoặc đồ vật giúp trẻ cảm thấy thoải mái và có hứng thú hơn trong học tập. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng đồ trang trí nên được lựa chọn với số lượng hợp lý; đồ đạc và nội thất không nên được bố trí quá dày đặc nhằm tránh tạo ra sự bức bối cho trẻ.

3. Màu sắc trong phòng học

Đối với bất cứ không gian nào trong nhà thì bạn đều cần cân nhắc đến yếu tố màu sắc trong phong thuỷ. Đối với phòng học trẻ, cha mẹ nên lựa chọn những màu sắc như trắng, vàng nhạt hay xanh lục. Đây là những màu sắc giúp kích thích sự sáng tạo, thái độ tích cực và ham học hỏi của trẻ. Những màu sắc thuộc hành Hoả, đặc biệt là màu đỏ không nên được sử dụng bởi vì sẽ gây nên cảm giác ức chế, khiến trẻ khó tập trung trong học tập.

4. Nơi đặt bàn học

DESK AND KUBBIKI FAM FARA Study/officeDesks Plywood
FAM FARA

DESK AND KUBBIKI

FAM FARA

Theo phong thuỷ, nếu muốn đạt được kết quả cao trong học tập, bàn học nên được đặt tại nơi có thế núi để dựa vào. Điều này tạo điểm tựa vững chãi, là bàn đạp để giúp trẻ học tập tấn tới. Cụ thể, bàn học không nên được đặt ở giữa phòng bởi vị trí không có điểm tựa sẽ khiến trẻ có cảm giác bị cô lập mà không nhận được sự nâng đỡ, thiếu tỉnh táo trong học tập. 

Thay vào đó, bạn nên đặt bàn học dựa lưng vào tường để tạo sự vững chãi, chắc chắn để trẻ dễ dàng tập trung học tập. Đặc biệt, bàn học nên được đặt theo hướng Đông Bắc, hướng được coi là giúp mang đến sự không ngoan trong học tập. 

Không đặt bàn học đối diện cửa ra vào

Bàn học không nên được đặt đối diện cửa ra vào bởi vì vị trí này trong phong thuỷ được coi là “phạm môn xung sát”. Điều này khiến trẻ khó có thể tập trung trong học tập mà dễ dàng bị phân tâm, ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài. 

Không đặt bàn học quay lưng với cửa ra vào

Desk area homify Modern Corridor, Hallway and Staircase Wood Brown
homify

Desk area

homify

Ngược lại, bạn cũng không nên đặt bàn học quay lưng với cửa ra vào. Vị trí này khiến người ngồi không thể quan sát được những hoạt động diễn ra sau lưng mình, gây nên trạng thái bất an, khó tập trung. Tương tự, gương không nên được đặt sau lưng bàn học. 

5. Lựa chọn vật dụng trang trí

Window-desk homify Eclectic style bedroom
homify

Window-desk

homify

Những chi tiết được lựa chọn để trang trí cho phòng học và bàn học cũng sẽ ảnh hưởng đến việc học tập của trẻ. 

Lựa chọn đèn bàn học

Tránh nên để ánh sáng từ đèn học chiếu thẳng xuống đỉnh đầu vì điều này sẽ gây nên tình trạng lấp bóng khi học tập, ảnh hưởng không tốt đến thị giác trẻ. Thay vào đó, đèn học nên được đặt tại hướng ngược với tay thuận của trẻ nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ ánh sáng. Khi chọn đèn, bên cạnh kiểu dáng và chất liệu, bạn nên lựa chọn đèn với độ sáng vừa phải, không được quá sáng hoặc quá tối. Đèn quá sáng đồng nghĩa với việc có quá nhiều dương khí hội tụ và ngược lại, gây mất cân bằng âm dương trong phòng học. 

25 mẫu đèn bàn học, đèn bàn làm việc giúp tăng hiệu suất cho bạn

15 gợi ý lựa chọn đèn bàn học và bàn làm việc vừa đẹp vừa tốt cho mắt

Lựa chọn ghế ngồi

Bên cạnh đó, ghế bàn học cũng nên có điểm tựa nhằm tạo sự vững chãi trong học tập. Thêm vào đó, điều này còn giúp đảm bảo xương cột sống cho trẻ, giúp trẻ ngồi đúng tư thế và có thể dựa vào khi mỏi. 

Những vật cát tường sinh khí sẽ giúp trẻ minh mẫn, học tập tốt hơn. Để làm tăng khả năng tư duy cho trẻ, bạn có thể lựa chọn cột thuỷ tinh hoặc cầu thạch anh giúp hội tụ năng lượng tại một điểm. Bên cạnh đó, Tháp Văn Xương sẽ giúp trẻ cải thiện trình độ học tập của mình. 

Để kích thích sự tư duy cũng như mở rộng tầm mắt trẻ về thế giới rộng lớn bên ngoài, bạn có thể treo bản đồ thế giới hoặc đặt quả địa cầu tại hướng Bắc, Đông Bắc hoặc hướng Tây trong phòng học. 

Sử dụng cây xanh

Oakland Computer Desk The Cotswold Company Study/office Wood
The Cotswold Company

Oakland Computer Desk

The Cotswold Company

Cuối cùng, để không gian phòng học trẻ luôn trong lành, lựa chọn các cây xanh để trang trí cho bàn học là một gợi ý hay dành cho bạn. 

Xem thêm 10 vật phẩm phong thủy bạn nên có trong nhà tại homify bạn nhé! 

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!