Diện tích nhỏ thiết kế phòng thay đồ sao cho hợp lí: 11 gợi ý dành cho bạn | homify

Diện tích nhỏ thiết kế phòng thay đồ sao cho hợp lí: 11 gợi ý dành cho bạn

Phương Phạm—HOMIFY Phương Phạm—HOMIFY
decoroom Rustic style dressing room Wood Green
Loading admin actions …

Phòng thay đồ không còn quá xa lạ trong các thiết kế nhà ở hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người thường có suy nghĩ rằng chỉ những căn nhà có diện tích rộng mới có đủ khả năng để xây dựng thêm phòng thay đồ trong nhà mình. Trên thực tế, điều này là không hoàn toàn đúng bởi có nhiều mẫu phòng thay đồ đã xuất hiện trên homify, đầy đủ tiện ích nhưng không chiếm nhiều diện tích. 

Để làm được điều này, chuyên gia phải dành nhiều thời gian để tính toán và thiết kế nên phòng thay đồ có thể tận dụng được tối đa không gian trong gia đình. Bằng cách áp dụng 1 trong 10 gợi ý mà tôi đem đến trong sổ tay ý tưởng này, tôi tin rằng ai trong số chúng ta cũng có thể thiết kế phòng thay đồ nhỏ trong không gian có hạn của nhà mình. 

Xem thêm:

Gợi ý 12 cách thiết kế phòng thay đồ nhỏ gọn và tiện lợi

15 ý tưởng giúp bạn tự tạo phòng thay đồ với chỉ từ 3m2 (walk-in closet)

1. Thiết kế tủ đựng theo hình dáng căn phòng

Căn phòng này nằm trên tầng gác mái của nhà, bởi vậy mà hình dáng của căn phòng cũng trở nên vô cùng đặc biệt. Ở đây, nếu sử dụng các thiết kế tủ hình chữ nhật thông thường, ta sẽ lãng phí một phần không gian phía trên tủ. Thêm vào đó, căn phòng này còn sở hữu diện tích nhỏ bởi vậy sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu của người sử dụng. 

 Để giải đáp được cả hai vấn đề nêu trên, chuyên gia đã thiết kế mẫu tủ đồ theo đúng hình dáng của căn phòng. Có thể bạn sẽ phải chi trả thêm một khoản tiền nhỏ cho chuyên gia hoặc việc đặt mẫu theo yêu cầu nhưng tin tôi đi, kết quả mang lại sẽ không làm bạn phật lòng. 

2. Sử dụng thiết kế tủ âm tường

Đối với những căn nhà hiện đại tại Việt Nam, tủ âm tường không còn quá xa lạ mà còn trở nên vô cùng phổ biến nhờ những ưu điểm mà nó đem lại. Nếu bạn sợ rằng sự xuất hiện của những chiếc tủ trong phòng thay đồ sẽ khiến cho phòng càng thêm nhỏ thì các mẫu tủ âm tường sẽ là lời giải đáp cho câu hỏi này. 

3. Tận dụng tối đa các bức tường

Phòng nhỏ đồng nghĩa với việc ta phải tận dụng tối đa những gì có thể. Đúng như tên gọi của nó, phòng thay đồ được xây dựng để người sử dụng có thể cất trữ cũng như thay đổi quần áo. Bởi vậy, sẽ thật lãng phí nếu ta để các bức tường trong phòng trống trơn. Giống như thiết kế trong ảnh, hãy cố gắng tận dụng tối đa các phía của căn phòng để bạn có thể thoải mái cất trữ đồ đạc. Tuy nhiên, nên lưu ý rằng hãy để dành một phần không gian nhỏ giữa phòng để làm nơi thay đồ. 

4. Kết hợp tủ đồ với ghế ngồi

Phòng thay đồ chắc chắn khó có thể thiếu đi sự hiện diện của ghế ngồi làm nơi nghỉ chân hoặc mặc những trang phục cần thiết. Nếu bạn lo sợ rằng điều này sẽ chiếm đi một phần không gian trong phòng, đừng lo vì ta hoàn toàn có thể kết hợp ghế với tủ đựng đồ. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm không gian mà ghế ngồi còn có thể đựng tận dụng làm nơi đựng đồ khi không sử dụng. 

5. Ưu tiên sử dụng nội thất sáng màu

Màu sắc cũng chính là một yếu tố ảnh hưởng đến kích thước của căn phòng. Nếu như màu tối khiến phòng trở nên nhỏ đi thì những màu sáng như trắng hay be lại khiến phòng nhỏ nhà bạn trở nên rộng hơn so với kích thước thật mà nó sở hữu. 

6. Phong cách tối giản

Thay vì sử dụng tủ đựng đồ chiếm nhiều diện tích, bên cạnh tủ âm tường, bạn có thể sử dụng nội thất được thiết kế theo phong cách tối giản như trong ảnh. Chỉ với một vài giá đựng đồ và thanh treo quần áo, phòng nhỏ nhà bạn cũng có thể trở thành phòng thay đồ đầy đủ tiện nghi. 

Nếu không, chỉ cần một giá treo quần áo đơn giản, một chiếc gương nhỏ và ghế ngồi, đây cũng có thể trở thành một phòng thay đồ. 

7. Sử dụng cửa lùa

Đối với các phòng có kích thước nhỏ, chắc hẳn việc mở cửa tủ thường gây nhiều khó khăn cho người sử dụng. Và 7 mẫu tủ cửa lùa cực đẹp giúp bạn nới rộng không gian phòng nhỏ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. 

8. Tận dụng tối đa chiều cao của phòng

Phòng có diện tích nhỏ đồng nghĩa với việc ta gặp khó khăn trong việc tận dụng chiều rộng của nhà, tuy nhiên chiều cao của phòng chính là yếu tố ta hoàn toàn có thể tận dụng. Một chiếc tủ với kích thước bằng với chiều cao phòng giúp ta có thể thoải mái cất trữ mọi đồ đạc và sắp xếp chúng gọn gàng.

9. Sử dụng gương với kích thước lớn

女主人的秘密花園(更衣間) 趙玲室內設計 Industrial style dressing room
趙玲室內設計

女主人的秘密花園(更衣間)

趙玲室內設計

Đối với các phòng có kích thước nhỏ, việc sử dụng một tấm gương lớn có tác dụng phản chiếu. Điều này khiến cho người nhìn có cảm giác không gian phòng được mở rộng ra và có chiều sâu hơn. 

15 kiểu gương đứng thay đồ phù hợp với diện tích phòng bạn sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu gương phù hợp. 

10. Sử dụng thiết kế thông minh

Các mẫu thiết kế thông minh ngày càng được sử dụng phổ biến nhờ những ưu điểm nổi bật mà nó đem lại. Bên cạnh chức năng cơ bản, khi mở ngăn bàn nhỏ phía dưới lên, chiếc bàn này có thể được sử dụng làm bàn trang điểm thay vì phải sắm cho nhà mình hai chiếc bàn riêng biệt. 

Hoặc mẫu thiết kế trong ảnh, ngăn kéo nhỏ được sử dụng làm nơi đựng đồ trang sức. Lớp kính bên trên giúp bạn có thể dễ dàng tìm đồ đạc mà không cần phải lục tung ngăn kéo đồ. 

11. Tận dụng hành lang nhỏ trong nhà

Trong các mẫu thiết kế nhà, hành lang nhỏ thường bị bỏ trống và được sử dụng với chức năng duy nhất là liên kết các phòng trong nhà. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tận dụng hành lang và xây dựng nên phòng thay đồ như cách mà chuyên gia sử dụng trong ảnh. 

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!