Lưu lại ngay 6 mẫu thang thiết kế thông minh và hợp lí cho nhà nhỏ

Request quote

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
By clicking 'Send' I confirm I have read the Privacy Policy & agree that my foregoing information will be processed to answer my request.
Note: You can revoke your consent by emailing privacy@homify.com with effect for the future.

Lưu lại ngay 6 mẫu thang thiết kế thông minh và hợp lí cho nhà nhỏ

THANH TUNG—HOMIFY THANH TUNG—HOMIFY
by Công ty TNHH Xây Dựng TM – DV Song Phát Modern
Loading admin actions …

Thang là bộ phận gần như không thể thiếu trong kiến trúc nhà ở, giúp kết nối không gian theo trục đứng. Nếu như được thiết kế đúng và hợp lí, thang còn góp phần không nhỏ tạo nên vẻ đẹp cho không gian ngôi nhà. Với những ngôi nhà diện tích hạn chế, thiết kế thang yêu cầu phải gọn, nhẹ giúp tiết kiệm được không gian nhưng phải đảm bảo các yêu cầu về công năng và thẩm mỹ. Bài viết ngày hôm nay homify sẽ giới thiệu đến bạn 6 mẫu thang thiết kế thông minh và hợp lí cho nhà nhỏ, đảm bảo sẽ truyền cho bạn nhiều cảm hứng để lựa chọn mẫu thang phù hợp cho ngôi nhà của mình. 

1. Mẫu 1—Thang tận dụng gầm làm kệ

Thiết kế thang ở ví dụ đầu tiên rất đơn giản và hiện đại với màu sơn trắng chủ đạo, mặt thang được ốp gỗ tạo cảm giác ấm áp và gần gũi. Tuy nhiên, điểm đặc biệt ở đây chính là việc tận dụng khoảng không gian dưới gầm thang để bố trí tủ và kệ rất hợp lí. Màu sắc và vật liệu của kệ và tủ cũng được lựa chọn ăn ý với thiết kế thang, tạo nên một tổng thể hài hòa và bắt mắt. 

Xem thêm 13 thiết kế cầu thang thông minh bạn có thể áp dụng ở nhiều vị trí

2. Mẫu 2—Thang hở bậc thông thoáng

Trong những ngôi nhà phố có kích thước dài và sâu nên thường gặp phải tình trạng ngột ngạt và thiếu sáng. Chính vì vậy mà thiết kế thang ở đây đã bỏ trống khoảng hở giữa các mặt bậc, giúp ánh sáng và gió có thể dễ dàng xuyên vào không gian bên trong. Vật liệu sử dụng ở đây là hệ thép được sơn đen và gỗ tự nhiên màu ấm, tạo nên vẻ đẹp hiện đại cho thiết kế thang. 

3. Mẫu 3—Thang thép sơn đen mạnh mẽ

Thiết kế thang ở đây cũng tương tự như mẫu số 2, tuy nhiên sử dụng hệ kết cấu khác, tạo một cảm giác mới mẻ cho ngôi nhà. Khoảng cách giữa các mặt bậc cũng được bỏ trống giúp không gian được sáng sủa hơn. Với kết cấu thang sắt, còn nhiều sự lựa chọn và cách áp dụng hợp lí cho ngôi nhà mà bạn có thể xem thêm tại bài viết: 21 thiết kế cầu thang độc đáo giúp làm mới không gian nhà bạn

4. Mẫu 4—Trắng tinh khiết

Nếu bạn là người yêu thích sự đơn giản và tinh tế, đây chắc chắn là thiết kế thang mà bạn không thể bỏ qua. Sử dụng vật liệu đơn giản, được sơn trắng toàn bộ giúp thang nổi bật trên nền tượng được ốp bằng gạch nung—loại vật liệu địa phương rất phổ biến ở nước ta. 

5. Mẫu 5—Ấm cúng, hiện đại

Mẫu số 5 như một sự cải tiến từ mẫu số 4 với mặt bậc được ốp gỗ và khoảng trống giữa các bậc được bỏ trống. Đây là lựa chọn phù hợp với những ngôi nhà có mặt sàn lát gỗ, như vậy sẽ giúp cho mặt thang và mặt sàn được thống nhất. Thang được sơn trắng cũng rất ăn ý với màu tường, giúp không gian của ngôi nhà trở nên thống nhất và hài hòa. Với thiết kế nhà nhỏ, đây là những chi tiết phụ nhưng không thể bỏ qua, bạn có thể xem thêm: 21 thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ đẹp hơn

6. Mẫu 6—Đơn giản, tinh tế

Thiết kế thang cuối cùng homify muốn giới thiệu đến bạn có ngôn ngữ tạo hình đơn giản, tinh tế, phù hợp với những không gian nhà ở nhỏ, hẹp. Hệ thép được sử dụng không quá cầu kì để tạo cảm giác nhẹ nhàng cho thang. Nếu bạn vẫn chưa thể lựa chọn được mẫu thang ưng ý cho ngôi nhà tương lai, hãy xem thêm nhiều thiết kế thang đẹp tại bài viết: 16 kiểu cầu thang đẹp mộc mạc mà hoàn hảo

Modern Houses by Casas inHAUS Modern

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!