Làm sao để cất trữ đồ cho bếp đẹp hiện đại thêm gọn gàng hơn: 11 ý tưởng

Request quote

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
By clicking 'Send' I confirm I have read the Privacy Policy & agree that my foregoing information will be processed to answer my request.
Note: You can revoke your consent by emailing privacy@homify.com with effect for the future.

Làm sao để cất trữ đồ cho bếp đẹp hiện đại thêm gọn gàng hơn: 11 ý tưởng

Phương Phạm—HOMIFY Phương Phạm—HOMIFY
by Antonio Martins Interior Design Inc Eclectic
Loading admin actions …

Bếp là một trong những không gian trong nhà mà ở đó sự gọn gàng và đảm bảo đầy đủ chức năng là hai yêu cầu quan trọng nhất. Mỗi vật dụng trong bếp, từ bát đĩa sứ, dụng cụ nấu ăn cho đến đồ ăn đều đòi hỏi cách bảo quản và cất trữ khác nhau. 

Vậy làm thế nào để có thể sắp xếp tất cả mọi thứ một cách gọn gàng để đảm bảo không gian bếp có thể đáp ứng được đầy đủ chức năng? 11 mẫu bếp hiện đại hôm nay sẽ giúp bạn tìm kiếm những ý tưởng cất trữ đồ thông minh để có thể áp dụng vào bếp nhà mình. 

1. Bếp nhỏ nhưng gọn gàng

Như bạn có thể thấy trong ảnh, không có nhiều không gian trong lòng căn bếp hình chữ U này. Bởi vậy, việc tích hợp đồ nội thất hay thiết bị với nhau là một điều vô cùng quan trọng để tiết kiệm từng centimet trong căn phòng. Điều này cho ta thấy được gia chủ đã dành khá nhiều thời gian trong việc thiết kế trước khi bắt tay vào việc thực thi xây dựng căn bếp này.

Ví dụ, lò vi sóng được tích hợp ngay trên tủ bếp thay vì được đặt dưới bàn bếp sẽ chiếm một khoảng không nhỏ. Hay ngăn kéo tủ được phân chia không gian hợp lý để có thể cất trữ nhiều đồ dùng một cách ngăn nắp. 

18 mẫu tủ bếp thông minh giúp bạn tiết kiệm không gian bếp này chắc chắn sẽ mang đến nhiều gợi ý hay ho dành cho bạn. 

2. Tủ có tính thực tế cao

by FABRI Minimalist

Mẫu tủ trong căn bếp này sở hữu độ cao gần bằng trần nhà, trong đó được phân chia thành nhiều ô nhỏ giúp gia chủ có thể thoải mái cất trữ đồ đạc. Không chỉ vậy, điều này còn đảm bảo sự tập trung trong việc cất trữ, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm thay vì đi mở tất cả các ngăn tủ trong bếp. 

3. Kết hợp tủ với đảo bếp

Căn bếp này sở hữu thiết kế vô cùng hiện đại, thanh lịch và đảo bếp đóng vai trò quan trọng nhất trong căn bếp. Bên cạnh việc cung cấp không gian nấu nướng cho người sử dụng, đảo bếp còn sở hữu thiết kế vô cùng thực tế bằng cách tích hợp các ngăn kéo đựng đồ. Tôi tin rằng điều này không chỉ giúp tiết kiệm không gian mà còn giúp bạn thuận tiện hơn khi chuẩn bị bữa ăn cho gia đình. 

Xem thêm 6 gợi ý thiết kế đảo bếp hiện đại để tìm được cảm hứng cho tủ bếp siêu đẹp nhà bạn. 

4. Tủ bếp với ô cửa kính

by FABRI Country

Đây dường như là một giải pháp cổ điển song nó vẫn có tính áp dụng cao trong cuộc sống hiện đại. Nhờ việc sử dụng các ô cửa kính, bạn có thể biết được chính xác đồ vật nào được đặt tại vị trí nào, nhờ đó bạn chỉ cần mở đúng ô tủ cần lấy đồ.

5. Ngăn kéo và giá để đồ

Một chiếc tủ cao như trong ảnh được tích hợp đầy đủ ngăn kéo và giá để đồ chắc chắn sẽ giúp bạn có đủ không gian để cất trữ đồ đạc sao cho thuận tiện và thích hợp nhất. 

6. Tủ dành riêng cho chai lọ

Đã bao giờ bạn thấy vướng mắt khi trên mặt bàn bếp bày một số lượng lớn các chai lọ, chiếm diện tích không nhỏ trong không gian bếp? Và điều này đã được giải quyết trong căn bếp này nhờ sự xuất hiện của một ô tủ với kích thước bằng với lò nướng, được phân chia thành các ô nhỏ giúp bạn có thể cất trữ gọn gàng chai lọ trong nhà.

Bên cạnh đó, có đến 13 món không cần thiết đang chiếm chỗ trong nhà bếp của bạn, tham khảo để tiết kiệm không gian cho bếp nhà mình bạn nhé!

7. Kệ đồ đơn giản

Đôi khi, việc cất trữ đồ đạc gọn gàng không khó khăn như bạn tưởng bởi bạn không nhất thiết phải bỏ ra một số tiền lớn để đóng tủ đựng đồ. Thay vào đó, những chiếc kệ đơn giản như trong ảnh cũng có thể đáp ứng chức năng tương tự, hơn thế nữa còn có vai trò giúp tô điểm thêm cho ngôi nhà. 

8. Một vài mẹo nhỏ

Có nhiều mẹo nhỏ có thể giúp bạn giấu đi cách mà bạn sắp xếp đồ đạc phía sau ô cửa tủ, giống như giá để xoong nồi trong thiết kế này. 

9. Tủ gỗ

Thiết kế mà bạn thấy trong ảnh có thể đáp ứng mọi chức năng cho căn bếp của bạn: từ quầy bếp nấu nướng, ngăn kéo và tủ có cánh đựng đồ cho đến tủ nóc có kính giúp bạn biết được vật cất trữ bên trong. 

10. Giá treo dụng cụ nấu nướng và gia vị

Giá treo các dụng cụ nấu nướng và gia vị giúp bạn dễ dàng hơn trong việc cất trữ cũng như lấy đồ khi cần sử dụng. Thêm vào đó, giá treo không chiếm nhiều không gian và mất nhiều thời gian làm như tủ đồ, chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian, không gian bếp và cả tiền bạc. 

11. Bàn ăn tích hợp với đảo bếp

Modern Kitchen by shfa Modern

Ta đều biết rằng đảo bếp là một thiết kế mang tính thực tiễn cao và trong thực tế, nó còn đáp ứng được nhiều chức năng hơn bạn tưởng. Một chiếc giá nhỏ được tích hợp với đảo bếp sẽ cung cấp chức năng như một bàn ăn, giúp bạn tiết kiệm được không gian và cả tiền bạc thay vì sắm sửa một bộ bàn ăn mới. 

Bên cạnh đó, có đến 9 mẹo tận dụng nhà bếp giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả

Modern Houses by Casas inHAUS Modern

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!