10 thiết kế phòng thay đồ giúp bạn tiết kiệm thời gian mỗi ngày

THANH TUNG—HOMIFY THANH TUNG—HOMIFY
星葉室內裝修有限公司 Classic style dressing room
Loading admin actions …

Thông thường vào buổi sáng, các thành viên trong gia đình thức dậy và bắt đầu những hoạt động của ngày mới. Đi làm, đi tới trường, hoặc tập thể dục buổi sáng. Có rất nhiều hoạt động diễn ra khiến nhà mình thường 'kẹt xe'. Và công việc tốn kha khá thời gian của bạn đó là chọn quần áo để mặc trong ngày hôm đó. Bài viết này sẽ giới thiệu với bạn 10 phòng thay đồ thực tế sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn. Hy vọng bạn sẽ được truyền cảm hứng cho thiết kế của nhà mình, cùng xem qua nhé!

1. Phòng ngủ và phòng thay đồ dùng chung

Trong những năm gần đây, xu hướng thiết kế phòng ngủ có phòng thay đồ ngày càng phổ biến. Thiết kế trong bức ảnh ở trên là một ví dụ minh họa. Tuy nhiên, giải pháp này chỉ phù hợp với những phòng ngủ có không gian lớn. Việc thiết kế phòng thay đồ phụ thuộc vào kích thước trên thực tế. Bạn không nên bố trí thêm phòng thay đồ trong khi phòng ngủ không quá rộng, sẽ khiến cho không gian trở nên ngột ngạt. Ý tưởng chính ở đây chính là cách phân chia 2 không gian này, vừa tiết kiệm được không gian, vừa bổ sung thêm tiện tích cho căn phòng. 

2. Phòng ngủ và phòng thay đồ có cảm giác không gian khác nhau

Căn phòng tiếp theo cho thấy ý tưởng tích hợp phòng ngủ và phòng thay đồ. Thật thú vị khi cảm nhận không gian bằng cách thêm chiều sâu vào không gian với một màu xám nhạt trên nền trắng. Đặc biệt, ở vị trí phòng thay đồ, thiết kế đã thêm một điểm màu nâu dọc theo bức tường và cho ấn tượng rằng nó đã được tách ra khỏi không gian ngủ một cách tự nhiên. Phòng thay đồ không xa giường, và thiết kế tích hợp nhấn mạnh đến xu hướng thiết kế hữu cơ, tự nhiên.

3. Cải tạo nhà kho trống

賀澤室內設計 HOZO_interior_design homify Eclectic style dressing rooms
homify

賀澤室內設計 HOZO_interior_design

homify

HOZO_INTERIOR_DESIGN cho thấy ý tưởng sử dụng không gian trống đã được sử dụng như một nhà kho cũ có thể biến thành một phòng thay đồ tuyệt vời. Nếu bạn đang tìm kiếm một ý tưởng phòng thay quần áo, bạn nên bắt đầu bằng cách tìm phòng trống hoặc phòng nhỏ mà bạn không sử dụng thường xuyên. Cánh cửa hiện có được tận dụng, nhưng vật liệu được thay đổi thành gỗ, và ranh giới của không gian mới được thiết kế rất nhẹ nhàng và tinh tế. 

4. Phòng thay đồ nhỏ gọn sang trọng

Tiếp theo, phòng ngủ và phòng thay đồ có thiết kế tương tự với căn phòng đầu tiên. Tuy nhiên, nội thất không gian về cơ bản có phong cách khác nhau, màu sắc và đường nét. Phòng ngủ và phòng thay đồ vẫn được kết nối trong cùng một không gian. Các chuyên gia muốn lấp đầy phòng ngủ và phòng thay đồ với màu trung tính như trắng và xám. Trong trường hợp phòng thay đồ, đặc biệt là thiết kế kệ và tủ được tập trung vào một thiết kế súc tích hơn. Nhờ đó, các phụ kiện như quần áo và túi xách trở nên nổi bật và trở nên dễ tìm.

5. Phòng thay đồ đa chức năng

Tiếp theo, phòng thay đồ được thiết kế như một không gian bạn có thể giải quyết hầu hết các hoạt động của buổi sáng ở một nơi. Có một phòng lưu trữ quần áo, và có một gương dài, đầy đủ để bạn kiểm tra quần áo. Ngoài ra còn có một phòng thay đồ nơi bạn có thể thoa kem dưỡng da và làm sạch khuôn mặt vào sáng sớm. 

6. Thiết kế tốt từ cải tạo phòng kho

賀澤室內設計 HOZO_interior_design homify Eclectic style dressing rooms
homify

賀澤室內設計 HOZO_interior_design

homify

Chúng ta cùng xem kĩ hơn thiết kế phòng thay đồ sau khi cải tạo phòng kho nhé. Đây là một phòng thay đồ được thiết kế đầy với các kệ và tủ màu trắng như màu sắc của tường, và được gắn cố định với cấu trúc kệ với sắt đen. Quần áo và áo jacket mặc thường xuyên được sắp xếp trên móc áo quần để chúng có thể dễ dàng lấy ra, và tất cả quần áo không cần thiết được bố trí trong tủ để chúng không làm chật không gian.

Xem thêm 7 ví dụ tiêu biểu tận dụng không gian, tiết kiệm diện tích

7. Phòng thay đồ trang trí với kệ gỗ, tủ gỗ

Vật liệu là yếu tố rất quan trọng cần được xem xét khi thiết kế phòng thay đồ. Các chuyên gia đều cho rằng cần phải tạo ra một bầu không khí nhẹ nhàng và thoải mái, lấp đầy không gian bằng tủ và kệ bằng gỗ tự nhiên.

Xem thêm Cách trang trí nội thất nhà tiết kiệm qua 32 bức ảnh gợi ý

8. Tận dụng không gian nhỏ thành phòng thay đồ.

Nếu không chủ động thiết kế phòng thay đồ ngay từ đầu, bạn có thể chia không gian hiện có để phục vụ nhu cầu này. Tuy nhiên, không gian mà bạn có thể dành cho một phòng thay quần áo có thể không lớn. Vì vậy, nhiều người đặt câu hỏi liệu một phòng thay đồ có nên ở đó không. Home & Home, một công ty thiết kế nội thất của Nga, đã giới thiệu một thiết kế phòng thay đồ sẽ gây cảm hứng cho những người lo lắng về vấn đề này. Thiết kế tận dụng tốt không gian hẹp và làm một phòng thay đồ với kệ cao và một không gian lưu trữ bằng cách sử dụng tường.

Xem thêm Phòng nhỏ thành to: 12 ý tưởng biến hóa không gian tuyệt vời

9. Phòng thay đồ với kính và gương

Giống như ý tưởng trong ví dụ thứ 2, đây là một ý tưởng kết hợp phòng thay đồ bên trong phòng ngủ. Bức tường từ cạnh giường đến tủ quần áo đã được đóng lại với một chiếc gương để không gian trông không quá hẹp. Thiết kế sử dụng kính thay để tạo sự tiện lợi khi cần sử dụng tủ quần áo. 

10. Phòng thay đồ trong suốt

Ví dụ cuối cùng trong bài viết ngày hôm nay là một phòng thay đồ với thiết kế rất hiện đại với việc sử dụng kính làm chất liệu chính. Gương, kính và chiếu sáng tạo ra cảm giác sang trọng cho không gian. Việc sử dụng gương cũng tạo cảm giác không gian như được mở rộng hơn, phù hợp với các phòng thay đồ có diện tích khiêm tốn. 

Xem thêm Xây nhà và trang trí nội thất: 7 gợi ý tiết kiệm chi phí

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!