6 thiết kế mái nhà đẹp độc đáo và dễ xây

Linh Pham—homify Linh Pham—homify
O.S. Çalışma Ofisi, CO Mimarlık Dekorasyon İnşaat ve Dış Tic. Ltd. Şti. CO Mimarlık Dekorasyon İnşaat ve Dış Tic. Ltd. Şti. Modern Houses
Loading admin actions …

Thiết kế mái nhà cũng là một cách giúp làm tăng tính thẩm mỹ của ngôi nhà vừa giúp giải nhiệt và chống thấm rất hiệu quả. Trước đây các gia chủ thường thiết kế đổ mái đúc bằng là chủ yếu thì ngày nay có vô vàn lựa chọn hiện đại và tiết kiệm hơn.

1. Mái đầu hồi

Là thiết kế quen thuộc nhất với mọi nhà Việt, giúp thoát nước mưa và làm mát nhà. Thậm chí có thể xây thêm căn gác để tận dụng không gian.

Xem thêm 7 mẫu nhà gỗ đẹp ngỡ ngàng với các phong cách khác nhau cho bạn

2. Mái chóp nhọn

Trông giống như một mái đầu hồi, có thể phản lại nắng ở tất cả các bên mái. Đây là mái có chi phí xây dựng tốn kém nhất, do cấu trúc và vật liệu phức tạp hơn các loại mái khác. Bao gồm hệ khung, tấm lợp với kỹ thuật đặc biệt. Ưu điểm là lưu thông không khí tốt hơn hẳn nhờ độ dốc của mái.

Xem vòng quanh kết cấu mái nhà này.

3. Mái bằng hiện đại

Thiết kế mái bằng với đặc trưng là một mái liền phủ toàn bộ mái nhà. Mái được đổ bằng chất liệu chủ yếu là bê tông. Do phải chịu một khối lượng vật liệu bê tông, sắt khá lớn, mái bằng có khối lượng nặng hơn so với mái khác. Mái bằng được sử dụng thường xuyên trong những ngôi nhà mang phong khách hiện đại.

Với chi phí tiết kiệm hơn, hãy xem 20 thiết kế nhà mái bằng hiện đại và độc đáo bất ngờ

4. Mái dốc

Để thoát nước mưa hiệu quả. Rất hợp cho nhà nhỏ vì dễ xây dựng, nhanh chóng và tiết kiệm. Khi thiết kế tính toán độ dốc thích hợp để có thể tiêu thoát nước mưa đủ nhanh, chống thấm. Bao gồm cả việc thiết kế để ngăn nước mưa văng vào nhà phía đầu dốc cao hơn bằng cách xây tường che, sử dụng vật liệu chịu ẩm đặc biệt.

Đừng bỏ qua Muốn xây nhà 1 tầng độc đáo hãy áp dụng ngay 10 thiết kế mái dốc này

5. Mái gập cánh bướm

Thiết kế cực kì ấn tượng với máng xối ở giữa hai dốc mái. Bên cạnh tính thẩm mỹ, cần chú ý đến kỹ thuật thiết kế và xây dựng tránh gây rò rỉ ở giữa nhà.

6. Mái tròn đầu hồi

Mái nhà đẹp kỳ lạ vì nó kết hợp hai thành phần của ngôi nhà: tường và mái. Thiết kế của mái được uốn cong xuống để che mặt bên của ngôi nhà. Thích hợp cho trang trí bên ngoài nhà hoặc tòa nhà nhỏ. Không đòi hỏi một ký thuật phức tạp mà vẫn trông rất hấp dẫn.

Mái nhà có 1-0-2

Mái nhà gỗ này đặc biệt bởi thiết kế xoắn ốc dốc lên đỉnh. Đường lượn dốc thoai thoải và rất ưng mắt. Đáng chú ý là mái nhà màu xanh lá cây do được trồng cỏ. Cực kì hòa hợp với thiên nhiên.

Xem chi tiết dự án nhà này: Yêu thiên nhiên: Đừng bỏ lỡ thiết kế nhà cây độc đáo này

Need help with your home project?
Get in touch!

Highlights from our magazine